HINO VIỆT NAM - LÁI XE AN TOÀN & TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU 2020

Tác giả: Nguyễn Thành Đạt Ngày đăng: 20/11/2020

Để công việc lái xe được suôn sẻ đồng thời tối ưu chi phí vận hành hơn, các bác tài sẽ cần trang bị thêm cho mình những kỹ năng “Lái xe an toàn & tiết kiệm nhiên liệu”, hay còn được gọi là “Eco-driving”. Đây là những kỹ năng khá đơn giản, dễ áp dụng nhưng không phải tài xế nào cũng quan tâm thực hành.

Việc áp dụng đúng và thường xuyên sẽ giúp các doanh nghiệp:

✔️ Giảm mức tiêu hao nhiên liệu từ 10 đến 15%, giảm chi phí vận hành xe

✔️ Giảm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa

✔️ Giảm tác động tiêu cực đến môi trường (ô nhiễm khí thải và tiếng ồn)

✔️ Tăng tính an toàn khi vận hành.

Hino là một trong những thương hiệu xe tải tiên phong khuyến khích áp dụng kỹ thuật Eco-Driving thông qua việc tổ chức các khóa tập huấn “Lái xe an toàn & tiết kiệm nhiên liệu” được tổ chức định kỳ hàng năm.

Ngày 16 -17/10/2020 vừa qua, tại Trung tâm công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh, Hino Motors Việt Nam đã được đón tiếp 37 bác tài, đại diện của các công ty đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước để tham dự khóa đào tạo này.

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cdn.xetaihino.vn/w/wp-content/uploads/2020/10/IMG_4268.jpg

Những hoạt động chính trong chương trình bao gồm:

  1. Hướng dẫn kỹ thuật lái xe an toàn – tiết kiệm nhiên liệu.
  2. Hướng dẫn kiểm tra xe hàng ngày thực tế trên xe.
  3. Thi thực hành giữa các tài xế trên đường chạy.
  4. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng và tài xế.
  5. Các hoạt động bên lề như: trải nghiệm thực tế tầm quan trọng của thắt dây an toàn, hiểm họa khi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Sau khi áp dụng những kỹ năng mà Hino chia sẻ, lượng nhiên liệu tiêu thụ trong điều kiện tiêu chuẩn của chương trình có sự cải thiện rõ rệt, giảm trung bình 13.6% đối với xe Hino 300 Series, 12.5% đối với xe Hino 500 Series. Kết quả được ghi nhận trực tiếp bởi chính khách hàng này đã chứng minh cho lợi ích tích cực mà Sự Kiện Chăm Sóc Khách Hàng – Đào Tạo Lái Xe An Toàn & Tiết Kiệm Nhiên Liệu mang lại.

Tham dự khóa đào tạo vào ngày 16/10, anh Nguyễn Văn Trọng Nghĩa – Trung tâm Sữa Tươi Nguyên Liệu Củ Chi Vinamilk chia sẻ: “Trước đây, tôi lái xe theo thói quen cá nhân chứ không có tiêu chuẩn nào để lái xe an toàn hay tiết kiệm hơn cả. Ví dụ như là khi đi vào cua, thói quen của riêng tôi là hay cắt ly hợp. Qua chương trình Eco Driving này tôi mới biết được là việc cắt ly hợp như vậy rất là nguy hiểm và cũng tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Sau buổi này, ngay lập tức tôi sẽ thay đổi thói quen của chính mình, rồi sau đó là đề xuất với công ty để hỗ trợ các anh em khác chưa được đi học thì sẽ tham gia các khóa tiếp theo.”

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cdn.xetaihino.vn/w/wp-content/uploads/2020/10/IMG_4291.jpg

Anh Nguyễn Văn Trọng Nghĩa

Anh Lương Thanh Tân, đến từ công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Quận 3, lần đầu tiên tham dự đào tạo, chia sẻ: “Khóa đào tạo này thực sự rất hữu ích, có nhiều kỹ năng tưởng chừng nhỏ nhặt mà nghe chuyên viên của Hino phân tích tôi mới hiểu được tầm quan trọng.”

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cdn.xetaihino.vn/w/wp-content/uploads/2020/10/IMG_4276.jpg

Anh Lương Thanh Tân

Không chỉ nhận xét rất thẳng thắn về chương trình, các bác tài cũng tranh thủ “tâm sự” với Hino về những chiếc xe từng lái, những câu chuyện thú vị trong chuyến hành trình.

Anh Phạm Văn Dũng – công ty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic: “Tôi đã làm ở công ty này 18 năm rồi, lái rất nhiều con xe nhưng chủ yếu vẫn là lái Hino. Công ty tôi toàn xài hàng Hino không à, chuẩn bị thêm mấy chiếc nữa nè. Tôi thì hay đi tuyến miền tây: Sài Gòn – Vĩnh Long – Cần Thơ – Sóc Trăng – Cà Mau. Xe Hino nói chung là đèo dốc ok, mạnh mẽ, không tiêu hao nhiên liệu và đặc biệt bền. Tôi lái xe đường dài nhiều thì thấy rằng khoang cabin cực kỳ thoải mái, đầy đủ tiện nghi, giờ ai mà hỏi tôi có cần cải tiến gì thêm không thì tôi chịu luôn, tôi ưng lắm rồi mà.”

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cdn.xetaihino.vn/w/wp-content/uploads/2020/10/IMG_4430.jpg

Anh Phạm Văn Dũng

Đến từ Công ty Vạn Công Thành, anh Hồ Tiến Phúc nhận xét: “Từ khi vào nghề tài xế đến giờ, tôi chỉ lái Hino thôi. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Hino là thấy nó rất đẹp. Hino thì tôi chẳng có gì phải chê cả, bên tôi vừa lấy thêm chục chiếc Hino nữa.”

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cdn.xetaihino.vn/w/wp-content/uploads/2020/10/IMG_4467.jpg

Anh Hồ Tiến Phúc

Tiếp nối thành công của chương trình Eco Driving tại thành phố Hồ Chí Minh, Hino Motors Việt Nam dự định sẽ triển khai khóa đào tạo tiếp theo vào cuối tháng 11. Các bác tài hãy cùng chờ đón nhé!

Nguồn: Hino Việt Nam

Thanh Dat Auto

Bạn đang xem: HINO VIỆT NAM - LÁI XE AN TOÀN & TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU 2020
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: