Isuzu Nhật Bản

Ít ai biết được rằng dòng sông Isuzu thơ mộng đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm thơ và nhạc ở đất nước được mệnh danh là xứ sở Mặt Trời mọc lại được lấy để đặt tên cho một sản phẩm liên quan đến ngành công nghiệp hiện đại – Tập đoàn Ô tô Isuzu Nhật Bản.

Được hình thành bắt đầu vào năm 1916 khi Công ty TNHH Kỹ thuật và Đóng tàu Tokyo Ishikawajima lên kế hoạch hợp tác với Công ty Công nghiệp Điện và Khí Tokyo để chế tạo ô tô. Tuy nhiên phải mất 2 năm sau, hai công ty này mới được độc quyền sản xuất và kinh doanh xe ô tô mang nhãn hiệu Wolseley ở Đông Á sau khi khi hợp tác kỹ thuật với Wolseley Motors Limited vào năm 1918.

Sau một loạt các hoạt động hợp tác và chế tạo, phải mất 6 năm sau vào năm 1922, chiếc xe du lịch đầu tiên mới được sản xuất tại Nhật Bản mang nhãn hiệu Wolseley A9.

Mặc dù đã chế tạo và sản xuất ra chiếc xe đầu tiên nhưng tên gọi sản phẩm vẫn chưa được cụ thể và có thương hiệu riêng. Năm 1933 sau sự kiện Ishikawajima Automotive Works hợp nhất với DAT Automobile Manufacturing Inc. và đổi tên thành Automobile Industries, và cũng từ mốc lịch sử này tên gọi của các sản phẩm do Automobile Industries sản xuất được chính thức mang tên Isuzu.

Tuy nhiên, tên gọi Isuzu mới chỉ dừng lại cho việc đặt tên các sản phẩm mãi cho đến năm 1937, Automobile Industries được tổ chức lại và thành lập thành một công ty mới, Công ty TNHH Công nghiệp ô tô Tokyo.

Cho đến năm 1949, trải qua 33 năm kể từ khi hình thành và phát triển không ngừng nghỉ thông qua các hoạt động hợp tác, sản xuất và chế tạo, cái tên Isuzu cuối cùng mới được lấy làm tên công ty.

Quá trình phát triển của Isuzu còn trải qua rất nhiều các hoạt động xúc tiến hợp tác để Isuzu không chỉ phổ biến trong lãnh thổ Nhật Bản mà còn nổi tiếng trên hơn 130 quốc gia và châu lục cho đến ngày nay.

Thanh Dat Auto

popup

Số lượng:

Tổng tiền: