Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành này áp dụng cho những xe do Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam (IVC) sản xuất và các loại xe Isuzu nhập khẩu vào Việt Nam có sự ủy nhiệm bảo hành của Tập đoàn Isuzu Nhật Bản, đã được đăng ký và sử dụng một cách hợp lệ tại Việt Nam.

QUY CHẾ BẢO HÀNH

Phạm vi sửa chữa bảo hành

Quy chế bảo hành này bao gồm những công việc sửa chữa cho bất kỳ những hư hỏng xảy ra bởi các sai sót trong nguyên vật liệu hoặc do quá trình lắp ráp gây ra trong suốt thời gian bảo hành. Những sửa chữa hay điều chỉnh cần thiết sẽ được thực hiện trong thời gian bảo hành cơ bản kể cả việc thay thế phụ tùng mới khi cần thiết.

Khoảng thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành cho các chế độ bảo hành tổng quát và bảo hành riêng được tính từ ngày chiếc xe được giao cho Quý khách hoặc được đưa vào sử dụng lần đầu tiên (như đã được ghi bởi bên giao xe). Việc bảo hành được kết thúc vào cuối kỳ của thời hạn bảo hành tổng quát hoặc theo thời hạn riêng sẽ được giới thiệu dưới đây.

Thời hạn bảo hành cơ bản

Một chiếc xe hoàn chỉnh ngoại trừ các bộ phận được bảo hành riêng, được bảo hành 36 tháng hoặc 100,000km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày giao xe cho người mua đầu tiên để sử dụng hoặc ngày đầu tiên mà xe được đưa vào sử dụng tùy theo ngày nào đến trước. Bảo hành cơ bản chỉ áp dụng cho chủ xe là người sử dụng cuối.

Để được hưởng chế độ bảo hành cơ bản (36 tháng hoặc 100,000km) Quý khách cần mang xe đến bảo dưỡng định kỳ tại các đại lý ủy quyền của IVC trên toàn quốc (từ 1,000km đến 10,000km hoặc mỗi 3 tháng).

Thời hạn bảo hành đối với bình điện và còi

Bình điện và còi lắp đặt trên các xe Isuzu sẽ được bảo hành 6 tháng hoặc 10,000km tính từ ngày giao xe cho Quý khách tùy theo điều kiện nào đến trước.

Thời hạn bảo hành đối với phần sơn

Bất kỳ những sai sót nào trên phần sơn nguyên thủy của chiếc xe được xác định bắt nguồn từ khuyết tật của nguyên vật liệu hoặc do quá trình lắp ráp gây ra, sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20,000km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày giao xe cho người mua để sử dụng đầu tiên hoặc ngày đầu tiên mà chiếc xe được đưa vào sử dụng tùy theo ngày nào đến trước.

Thời hạn bảo hành đối với các thiết bị lắp thêm

Hư hỏng xảy ra đối với các thiết bị lắp thêm chư các phụ kiện, dàn máy CD, DVD, màn hình, cảm biến lùi, camera lùi, ổ khóa nắp thùng xe, được xác định bắt nguồn từ khuyết tật của nguyên vật liệu hoặc do quá trình lắp ráp gây ra, sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20,000km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày giao xe cho người mua để sử dụng đầu tiên hoặc ngày đầu tiên mà chiếc xe được đưa vào sử dụng tùy theo ngày nào đến trước.

Thực hiện các công việc sửa chữa

Để được sửa chữa bảo hành, Quý khách nên mang xe đến một trạm bảo hành của đại lý Isuzu khi vẫn còn trong thời hạn bảo hành, xuất trình Sổ bảo hành cho trạm bảo hành để được kiểm tra xe và nhận được các điều chỉnh hoặc sửa chữa cần thiết. Tuy nhiên Quý khách cần phải dành một khoảng thời gian thích hợp để trung tâm bảo hành thực hiên các công việc đó.

Miễn phí khi sửa chữa bảo hành

Sửa chữa và điều chỉnh trong phạm vi bảo hành (bao gồm phụ tùng và công lao động) sẽ được thực hiện miễn phí. Việc miễn phí này bao gồm các phát sinh có liên quan với sự cố, ví dụ thay nhớt, ga lạnh, chất làm mát nếu sửa chữa các cụm tổng thành tương ứng.

Kéo xe

Trong trường hợp chiếc xe gặp sự cố bất ngờ trên đường và không thể hoạt động được do bị hư hỏng những phụ tùng trong phạm vi bảo hành, Quý khách có thể yêu cầu một trong các trạm bảo hành Isuzu thực hiện việc kéo xe về để sửa chữa mà không phải trả chi phí kéo xe.

NHỮNG HẠNG MỤC KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

Lốp xe

Lốp và săm xe không thuộc quy chế bảo hành của Isuzu mà do các nhà sản xuất lốp và săm xe bảo hành.

Hiện tượng mài mòn, ma sát theo thời gian

Các bộ phận chi tiết do mài mòn tự nhiên hoặc theo thời gian sẽ không được bảo hành như vòng bi các loại, đót kim phun, má phanh, các chi tiết nội thất như da bọc ghế, bọc trần.

Hư hỏng hoặc tai nạn do va chạm, sử dung sai quy định, tự ý thay đổi kết cấu

Tai nạn hoặc hư hỏng do va chạm, hoả hoạn, trộm cắp, phá hoại, bạo động, chất nổ hoặc do các vật thể khác tác động vào, sử dụng sai quy định hoặc sử dụng xe một cách khác thường ví dụ như lái xe leo lên lề đường, chở quá tải, đua xe hoặc tham gia các cuộc đua tranh tài. Hơn nữa, Quy chế bảo hành cũng không được áp dụng khi đồng hồ báo cự ly bị dừng lại hoặc sửa đổi. Việc sử dụng xe một cách hợp lý được trình bày trong "Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng".

Hư hỏng hoặc bị ăn mòn bề mặt do tác động của môi trường

Do những vật thể từ trên trời rơi xuống như hoá chất, nhựa cây, đá, mưa đá, động đất, nước hoặc lụt, bão, để xe lâu dưới ánh nắng mặt trời, do côn trùng hoặc động vật phá hoại dẫn đến các bộ phận, chi tiết trên xe bị hư hỏng. Các hiện tượng vật lý thông thường như ngưng tụ hơi nước trên thân vỏ khi chênh lệch nhiệt độ, đóng băng đường ống sẽ không được bảo hành.

Những sai sót, hoạt động không tốt hoặc hư hỏng do sử dụng bất cẩn, sửa chữa và điều chỉnh không đúng kỹ thuật, lắp các phụ tùng không chính hãng của Isuzu cung cấp, bảo dưỡng không thích hợp, không thực hiện đúng lịch trình bảo dưỡng, sử dụng chất bôi trơn, dầu nhớt, nhiên liệu không đúng theo sự chỉ dẫn đã ghi trong "Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng"

Việc tiếp tục vận hành xe khi các đèn báo lỗi hiển thị trên hệ thống cảnh báo dẫn đến hư hỏng sẽ không được bảo hành

Các chi phí bảo dưỡng chủ xe phải chi trả

Lau chùi, làm sạch, bôi trơn và thay các loại lọc, bougie (kim phun) và má phanh bị mòn và thực hiện các yêu cầu bảo dưỡng thông thường khác.

Xin tham khảo "Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng"

Các chi phí khác

Quy chế bảo hành này không bao gồm các thiệt hại về kinh tế như chi phí phát sinh do ngừng hoạt động của xe, các thiệt hại do xe không hoạt động như chi phí thuê xe, chi phí bốc dỡ hàng, chi phí ăn uống, ở, đi lại, thông tin liên lạc, chi phí lưu kho và các chi phí khác do xe ngừng hoạt động.

Hư hỏng do chở quá tải, lắp đặt thùng xe không phù hợp và những vấn đề khác

Bất kỳ phụ tùng nào trên xe phải chịu mức chở quá trọng lượng quy định, gây ảnh hưởng tới tình trạng và khả năng hoạt động bình thường của xe dựa trên sự kiểm tra, đánh giá của Isuzu.

Lắp đặt các loại thùng xe đặc biệt, thùng xe cải tạo hoặc các trang thiết bị không phải do IVC sản xuất hoặc cung cấp

Bất kỳ phụ tùng nào trên xe bị hư hỏng hay hoạt động không bình thường do cải tạo không đúng quy định hoặc lắp ráp các loại thùng đặc biệt do các nhà sản xuất khác cung cấp.

Bất kỳ phụ tùng nào trên xe bị hư hỏng hay hoạt động không bình thường do sửa đổi, thay đổi kết cấu, kết nối, tháo dời, điều chỉnh hoặc sửa chữa sai, lắp các phụ tùng không chính hãng Isuzu.

Các chi tiết không được bảo hành

  • Bougie xông máy
  • Má phanh, dây phanh tay, đĩa bố, mâm ép, vòng bi ly hợp
  • Các loại chụp bụi
  • Dây cua-roa các loại (trừ dây cua-roa cam)
  • Các loại bóng điện, cầu chì
  • Chổi gạt và cao su gạt nước mưa
  • Các ống cao su dẫn chất lỏng và chất khí
  • Các loại vòng bi, cup-pen xy-lanh phanh, ly hợp, vòng đồng tốc hộp số
  • Các loại phớt, vòng đệm bằng cao su
  • Các loại pin điều khiển từ xa

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HÀNH

Lốp xe

Lốp xe được bảo hành bởi nhà sản xuất lốp, khi lốp xe bị lỗi kỹ thuật, các đại lý Isuzu sẽ liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất lốp để bảo hành cho khách hàng.

Việc kiểm tra trước khi giao xe

Những sai sót hoặc hư hỏng trên xe (bao gồm phần điện, cơ khí cũng như thân xe, nội thất cũng như phần khác của xe) có thể xảy ra trong quá trình lắp ráp hoặc khi vận chuyển xe đến đại lý. Thông thường, mọi sai sót hay hư hỏng trong quá trình lắp ráp sẽ được kiểm tra và sửa chữa ngay tại nhà máy trong quá trình kiểm tra. Hơn nữa, các đại lý có trách nhiệm kiểm tra từng chiếc xe trước khi giao hàng. Họ sửa chữa bất kỳ sai sót nào do lỗi nhà máy hoặc trên đường vận chuyển gây ra trước khi giao xe cho Quý khách.

Bất kỳ sai sót nào vẫn còn trong lúc giao xe sẽ được bảo hành theo Quy chế bảo hành này. Nếu Quý khách nhận thấy những sai sót trên trong khi nhận xe, xin hãy thông báo ngay cho một trong các đại lý Isuzu hay trung tâm bảo hành.

Phiếu sửa chữa bảo hành

Để bổ sung vào hồ sơ, nhân viên bảo hành sẽ gửi cho Quý khách Phiếu sửa chữa bảo hành với danh sách các chi tiết được bảo hành.

Thay đổi sản phẩm

IVC và các đại lý IVC có quyền thực hiện mọi thay đổi kết cấu và giá bán mà không có trách nhiệm phải làm điều tương tự với các xe đã bán trước đây.

Số ki-lô-mét trên đồng hồ khi giao xe

Trên bộ cự ly của xe thông thường đã có vài ki-lô-mét, do khâu kiểm tra xe trong khi lắp ráp, do quá trình vận chuyển xe đến đại lý hoặc sắp xếp xe tại đại lý. Đại lý ghi nhận số ki-lô-mét này vào Sổ bảo hành trước khi giao xe để đảm bảo Quý khách nhận được đầy đủ mọi quyền lợi của Chính sách bảo hành, số ki-lô-mét được cộng thêm vào số ki-lô-mét bảo hành đã được quy định.

Thân xe, sơn và các bộ phận bên ngoài

Những sai sót trên thân xe, sơn hoặc các phần bên ngoài của xe được phát hiện lúc kiểm tra bàn giao xe cũng áp dụng Quy chế bảo hành này.  Do đó, nếu nhận thấy bất kỳ sai sót nào như trên, hãy báo cho đại lý Isuzu ngay lập tức.

Những hao mòn giá trị theo năm tháng trên xe do quá trình sử dụng hoặc do xe để ngoài trời sẽ không được bảo hành.

Tiếng động bình thường, xe rung, sự ăn mòn hay bị giảm giá trị tự nhiên như ngả màu, biến dạng, tỳ vết, không được bảo hành.

Hư hỏng do thiếu bảo dưỡng hoặc dùng chất bôi trơn, dầu nhớt, nhiên liệu sai

Những công việc bảo dưỡng thông thường và thay thế các chi tiết được miêu tả dưới đây là trách nhiệm của chủ xe, và do đó không được xem là các chi tiết thuộc phạm vi bảo hành của Quy chế bảo hành xe mới. Các điều kiện khí hậu, áp suất khí quyển, mặt đường xấu nhấp nhô, thói quen lái xe, cường độ sử dụng xe luôn đòi hỏi một chế độ bảo dưỡng nghiêm túc. Xin tham khảo "Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng" để có được những hướng dẫn cần thiết về bảo dưỡng cụ thể cho từng bộ phận của xe. Để giúp Quý khách đạt được thoả mãn cao nhất và kéo dài tuổi thọ xe, xin hãy theo các nguyên tắc bảo trì và thay thế phụ tùng định kỳ như sau:

Các mục bảo dưỡng

Bôi trơn - Các điều kiện nóng, lạnh, bẩn hoặc khí hậu ẩm ướt không bình thường làm tăng thêm sự cần thiết phải bôi trơn tại các đợt bảo dưỡng định kỳ. Ngoài các mục bảo dưỡng thông thường, cần phải kiểm tra thêm cơ cấu điều khiển ga, cơ cấu phanh tay và các chi tiết của cabin như cánh cửa, bản lề, móc khoá, gioăng kính tại mỗi kỳ thay dầu nhớt động cơ. Khi thực hiện việc bôi trơn định kỳ cần phải kiểm tra mức dầu phanh, ly hợp, dầu trợ lực lái, nước làm mát, nước bình điện và mức dầu bôi trơn của tất cả các cơ phận một cách chu đáo.

Độ thẳng hàng và cân bằng của bánh xe - bị ảnh hưởng bởi điều kiện hoạt động, ví dụ đường gồ ghề có nhiều hố, xe leo lên lề đường, tăng tốc đột ngột, phanh gấp, bánh xe bị trượt trên đường. Thực hiện việc cân bằng và điều chỉnh độ thẳng hàng của bánh xe thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe và điều khiển xe được tốt hơn.

Đảo lốp - Sự tăng tốc đột ngột, phanh gấp, tải trọng hàng và tốc độ xe ảnh hưởng tới tình trạng của lốp và có thể làm cho lốp mòn không đều. Do đó cần phải đảo lốp để kéo dài tuổi thọ và làm cho lốp mòn đều.

Bảo dưỡng phanh - Má phanh bị mài mòn do điều kiện hoạt động và thói quen lái xe của mỗi người lái. Cần kiểm tra tính năng phanh và độ mòn của má phanh tại mỗi định kỳ bảo dưỡng quy định.

Thay nhớt máy và kiểm tra các lọc - Phải kiểm tra và thay nhớt máy cũng như các loại lọc nhiên liệu, lọc gió tại mỗi kỳ bảo dưỡng quy định.

Thay nhớt hộp số - Việc sử dụng xe quá độ và môi trường bẩn sẽ ảnh hưởng tới dầu nhớt và giảm độ bền hộp số. Để đảm bảo xe hoạt động có hiệu quả, cần phải xe nhớt bẩn và thay nhớt sạch và lọc nhớt (nếu có) thường xuyên theo định kỳ đã quy định.

Điều chỉnh dây cua-roa - Phải kiểm tra định kỳ các loại dây cua-roa và độ căng theo quy định để đảm bảo các cơ phận như máy phát, bơm nước được truyền động tốt.

Muội than - Thông thường luôn có một ít muội than bám vào buồng đốt đối với bất kỳ động cơ nào, lượng muôi than tích tụ tuỳ thuộc vào chất lượng nhớt máy, nhiên liệu và điều kiện hoạt động. Để giảm tối đa lượng muội than trong buồng đốt động cơ, hãy sử dụng nhiên liệu và dầu nhớt theo chỉ dẫn của "Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng".

Máy điều hoà - (Nếu được lắp đặt) để máy hoạt động tốt, cần phải bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Cần định kỳ nạp thêm ga lạnh.

Sơn, chi tiết xi mạ, nội thất - Bị ảnh hưởng do trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài do đó cần lau chùi, làm sạch thường xuyên.

Điều chỉnh cơ cấu ly hợp - Để ly hợp hoạt động tốt và bền bỉ, cần kiểm tra định kỳ khe hở ly hợp và điều chỉnh khi cần thiết.

Các chi tiết cần thay thế định kỳ

Má phanh - Độ mòn trực tiếp bị ảnh hưởng bởi cách sử dụng và thói quen lái xe. Cần phải thay thế má phanh và sửa chữa lại, trống phanh khi cần thiết.

Các loại lọc - Đóng vai trò rất quan trọng kéo dài tuổi thọ của xe. Cần kiểm tra và thay thế định kỳ các loại lọc nhiên liệu, lọc nhớt, lọc gió để đảm bảo chức năng hoạt động của nó.

Cần gạt nước - Tuổi thọ của nó phụ thuộc vào điều kiện khí hậu và phải thay thế khi cần thiết để đảm bảo tầm nhìn khi trời mưa.

Các loại dây cua-roa - (kể cả dây cua-roa)

SAU THỜI GIAN BẢO HÀNH

Nếu chiếc xe gặp bất sự cố gì sau khi thời hạn bảo hành đã chấm dứt, chúng tôi đề nghị Quý khách tiếp tục liên hệ với các trung tâm bảo hành của Isuzu để kiểm tra, sửa chữa những trục trặc đó. Trung tâm bảo hành Isuzu là nơi hiểu rõ chiếc xe của Quý khách nhất và luôn quan tâm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 

Thanh Dat Auto

popup

Số lượng:

Tổng tiền: