Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo ký thỏa thuận cuối cùng hình thành liên minh chiến lược

Tác giả: Nguyễn Thành Đạt Ngày đăng: 31/10/2020

Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo hôm nay 30/10/2020 đã ký các thỏa thuận ràng buộc để hình thành một liên minh chiến lược trong lĩnh vực xe thương mại nhằm nắm bắt các cơ hội trong quá trình chuyển đổi ngành đang diễn ra, theo Biên bản ghi nhớ được ký vào tháng 12 năm 2019. Các thỏa thuận bao gồm việc Isuzu Motors mua lại UD Xe tải của Tập đoàn Volvo trị giá doanh nghiệp 243 tỷ Yên (khoảng 20 tỷ SEK). Giao dịch phải tuân theo các điều kiện nhất định, bao gồm cả sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Liên minh giữa Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo được thiết lập để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và bền chặt sẽ bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Thứ nhất là ình thành quan hệ đối tác công nghệ, nhằm thúc đẩy các lĩnh vực chuyên môn bổ sung của các bên trong cả công nghệ nổi tiếng và công nghệ mới, đồng thời tạo ra cơ sở số lượng lớn hơn để hỗ trợ đầu tư cho công nghệ đẳng cấp thế giới. Quan hệ đối tác công nghệ bao gồm cùng hợp tác phát triển bởi Isuzu Motors và UD Trucks các nền tảng chung cho các mẫu xe tải hạng trunghạng nặng cho thị trường Nhật Bản và các thị trường châu Á khác, sử dụng công nghệ của Volvo Group. Đồng thời, dự định hợp tác liên quan đến các công nghệ mới như lái xe tự hành, kết nối và xe điện hạng trung và hạng nặng.

Thứ hai là tạo điều kiện lâu dài tốt nhất cho hoạt động kinh doanh xe tải hạng nặng mạnh mẽ hơn cho Isuzu Motors và UD Trucks tại Nhật Bản và trên các thị trường quốc tế bằng cách chuyển giao quyền sở hữu toàn bộ hoạt động kinh doanh của UD Trucks từ Volvo Group cho Isuzu Motors. Việc này sẽ thúc đẩy tăng trưởng bằng cách tận dụng số lượng lớn hơn và khả năng bổ sung, tạo ra sự hợp lực đáng kể cho Isuzu Motors. Bước đầu tiên, Isuzu Motors và UD Trucks đang thảo luận về các điều kiện cung cấp một số biến thể xe tải nhất định từ UD Trucks cho Isuzu Motors từ năm 2022 trở đi. Tiếp theo, để đảm bảo việc kinh doanh tiếp tục suôn sẻ, Tập đoàn Volvo sẽ cung cấp các dịch vụ chuyển tiếp cho UD Trucks, đồng thời cung cấp linh kiện cho UD Trucks.

Thứ ba là Khai thác thêm các cơ hội để hợp tác rộng rãi và có chiều sâu hơn nữa trong các doanh nghiệp xe thương mại trên các khu vực địa lý và các dòng sản phẩm cho các giải pháp hậu cần ở đô thị trong tương lai. Isuzu Motors là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong phân khúc xe tải hạng nhẹ và hạng trung từ 3,5 tấn đến 15 tấn với số lượng 252.000 chiếc trong năm 2019.

Cuối cùng là tìm hiểu hợp tác trong các lĩnh vực mua hàng và hậu cần, tận dụng công nghệ chung, cũng như sự bổ sung về sự hiện diện thương hiệu và gia tăng số lượng.

Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo sẽ thành lập Văn phòng Liên minh chung, với các cơ sở ở cả Nhật Bản và Thụy Điển, sẽ được giám sát bởi Hội đồng Liên minh bao gồm Chủ tịch Isuzu Motors, Giám đốc điều hành Tập đoàn Volvo và các giám đốc điều hành chủ chốt khác từ hai tập đoàn. Có sự bổ sung tuyệt vời giữa Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo từ cả góc độ địa lý và dòng sản phẩm. Hai công ty đã ký Thỏa thuận khung liên minh trong thời hạn tối thiểu 20 năm, nhằm tận dụng các khả năng và thách thức của ngành logistics trong tương lai, tối đa hóa giá trị và lợi ích cho khách hàng cũng như xã hội.

"Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào liên minh chiến lược này, sẽ giúp Volvo và Isuzu Motors cạnh tranh hơn nữa trong các thị trường và phân khúc tương ứng. Đây là cơ hội để chia sẻ đầu tư công nghệ và cũng để giúp nhau phát triển. Tôi tin tưởng rằng UD Trucks sẽ trở thành cầu nối giữa Tập đoàn Volvo và Isuzu Motors và liên minh chiến lược này sẽ tạo điều kiện để tiếp tục phát triển UD Trucks lên một tầm cao mới trong Isuzu Motors. Tôi cũng muốn bày tỏ niềm tự hào về cách mà nhóm UD Trucks đã có thể phục vụ khách hàng và tiếp tục cải thiện hiệu suất tài chính trong giai đoạn chưa từng có tiền lệ này, đặc trưng bởi đại dịch COVID-19. Volvo Group sẽ tiếp tục hỗ trợ UD Trucks và tham gia vào thị trường châu Á thông qua liên minh này” Martin Lundstedt, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Volvo cho biết.

"Đây là một ngày rất thú vị. Chúng tôi đã ký kết thỏa thuận liên minh chiến lược với Tập đoàn Volvo. Tình hình COVID-19 khó khăn và không lường trước được đã làm cho liên minh chiến lược trở nên có giá trị hơn và đã xây dựng mối quan hệ vững chắc, tin cậy giữa Isuzu và Tập đoàn Volvo. Mối quan hệ hợp tác lâu dài này sẽ trải dài trên các sản phẩm, công nghệ và khu vực, đồng thời đóng góp tích cực vào việc cải tiến dịch vụ và tăng cường sự hài lòng của khách hàng cũng như hỗ trợ ngành giao nhận vận tải. Chúng tôi may mắn được UD Trucks gia nhập vào Tập đoàn Isuzu. UD Trucks sẽ đóng vai trò quan trọng trong liên minh chiến lược cho sự hợp tác hiệu quả giữa Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo”. Ông Masanori Katayama, Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của Isuzu Motors Limited cho biết.

Giá mua thỏa thuận trên cơ sở không nợ tiền mặt, giá trị doanh nghiệp, đối với UD Trucks là 243 tỷ Yên (khoảng 20 tỷ SEK). Dự kiến ​​sẽ chốt trong nửa đầu năm 2021. Giao dịch phải tuân theo một số điều kiện nhất định, bao gồm cả sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Nguồn: Isuzu Nhật Bản

Thanh Dat Auto

 

Bạn đang xem: Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo ký thỏa thuận cuối cùng hình thành liên minh chiến lược
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: